Hệ Thống An Toàn Trên Xe Mercedes Benz

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 912 | Cật nhập: 2/9/2017 10:17:59 PM | RSS

Mercedes Benz là hãng xe sang danh tiếng và lâu đời trên thế giới- trên 128 năm. Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, Mercedes Benz đã nổi tiếng với triết lý " The Best Or Nothing - Tốt nhất Hoặc Không Gì Hết ". Bám theo triết lý này Mercedes Benz luôn cho ra đời nhưng dòng xe tốt nhất không chỉ về thiết kế, nội thất, cảm giác lái mà còn về tính năng an toàn.

Hệ Thống An Toàn Trên Xe Mercedes Benz

Mercedes Benz hãng xe sang danh tiếng lâu đời với khẩu hiệu nổi tiếng " The Best Or Nothing "

Mercedes Benz có thể xem là hãng xe tiên phong, phát minh và ứng dụng rất nhiều công nghệ an toàn lên sản phẩm của mình, mang lại rất nhiều thay đổi cho ngành công nghiệp xe hơi trên toàn cầu. Ví dụ: khoang hành khách an toàn, Hệ thống chống bó cứng phanh ( ABS),Hê thống túi khí và dây đai có bộ cuốn dây khẩn cấp, .... ESP ( S class là xe đầu tiên trang bị ESP vào năm 1995 )........ Mercedes Benz là hãng xe đầu tiên quan tâm đến tác động của va chạm, và hiệu quả của các thiết bị an toàn trong từng tình huống va chạm. Vào năm 1974, sau khi kết hợp với Sở Cảnh Sát Baden-Württemberg, phân tích hơn 200 vụ tai nạn xảy ra trong bán kính 200km quanh thành phố Singdelfingen Hãng đã nhận ra rằng trong các vụ tai nạn, chỉ có 25% là va chạm trực diện, 75% còn lại là các va chạm lệch trái hoặc phải. Nếu vậy các tính năng an toàn phải được điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tế. Và hệ thống chống bó cứng phanh ABS đã ra đời vào năm 1978 như một bước đầu tiên của Mercedes Ben, và sau đó là các tính năng an toàn Bị động cũng như Chủ Động được ra đời để bảo vệ hành khách ngày càng tốt hơn.

Ngày nay, với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ kỹ thuật, các xe vận hành nhanh hơn, tốc độ cao hơn. Đòi hỏi những phản ứng nhanh nhạy hơn mà đôi khi vượt quá khả năng phản xạ của con người. Mà cần đến sự can thiệp của máy tính. MB đã cho tích hợp các tính năng an toàn, cũng như hỗ trợ lái của mình vào một hệ thống gọi chung là Intelligen Drive System- đây là một hệ thống bao gồm nhiều tính năng an toàn, hỗ trợ mới nhất của MB, được xử lý thông qua máy tính, giúp cho khách hàng điều khiển xe một cách an toàn nhất.

Để hình dung về hệ thống này, có thể nhìn qua hình vẽ phác hoạ dưới đây.

Intelligent Drive System

Hệ thống Lái Xe Thông Minh- Intelligen Drive System

Như hình trên ta thấy, trên môt chiếc xe Mercdes Benz trang bị cực kỳ nhiều tính năng để hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho người lái cũng như các bên thứ 3.

Gói gọn trong một bài viết thì không thể giới thiệu toàn bộ các tính năng này một cách chi tiết

Trang mercedesquasudung.com sẽ mang đến những bài viết chi tiết hơn về từng tính năng trong hệ thống Intelligen Drive System (IDS)

Nguồn: www.mercedesquasudung.com

Điện thoại: 0938 93 9119